วิจารณ์ภาพยนตร์ โรงเรียนผี ภาพยนตร์สยองขวัญเพื่อความบันเทิง

วิจารณ์หนัง โรงเรียนผี เป็นสิ่งที่คอหนังแต่ละคนให้การไล่ตามเป็นอย่างมาก  เป็นหนังสยองขวัญ ที่เน้นฮา เป็นหนังเหล่าเด็กนักเรียน 5 คน ที่แอบแยกจากเพื่อน ๆ มาตอนที่โรงเรียนมีการประชุมกัน เพื่อที่มานั่งเล่น จนได้ท้ายที่สุดก็มีการตกลงใจว่าผลัดกันเล่าเรื่องผี โดยแต่ละคนก็มีเรื่องเล่าแตกต่างกันออกไป  มีทั้งเจอเองบ้าง หรือจะเป็นข่าวลื่อต่าง ๆ แต่ว่าก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องเล่าแบบสั้นเพียงแค่ 4-5 เรื่องแค่นั้น

 

นับได้ว่าวิจารณ์หนัง โรงเรียนผี สยองขวัญที่เป็นตัวของตนเองจริง ๆ เลย เพราะว่าการเล่าเรื่องก็อย่างที่ได้เล่าไว้กันเลย คือเป็นการนำเด็กนักเรียน 5 คนมาทำการหมุนเวียนในการเล่าเรื่องแบบสยอง ที่ชวนแหวะ แต่ว่าก็แน่ ๆ เป็นการเน้นฮากันมากกว่า เนื่องจากมันหนี้ไม่ได้จริง ๆ เหล่าบรรดานักแสดงตลกที่ได้มาสมทบกันอย่างคบคั่งที่มีความเต็มเรื่องไปหมด มีความหลากหลายคนที่จะพยายามมากภายในการทำให้ได้เข้าถึงอารมณ์ของคนที่กลัว แต่ภายในการแสดงออกมันก็จะมีการติดขัดอยู่เป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ มีการติดภาพลักษณ์ของคนที่เป็นนักแสดงตลกมา เป็นภาพรวมภายในการเล่าเรื่องที่กลายเป็นหนังที่สนุกสนานและเพลิดเพลิน แต่ก็มิได้สยองขวัญมมาก ไม่เละมาก โดยมากจะเน้นฮากันมากกว่า

 

ดังนั้น วิจารณ์หนัง โรงเรียนผี จึงกลายเป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในแนวสยองขวัญที่ได้มีการออกมาพบกับความชื่นใจมาตรฐานที่สูงกันพอสมควร เพราะว่าภาพยนตร์ไทยในยุคนี้ แต่ก็มิได้มีความโดดเด่นมากนัก  และนี่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ไม่ควรพลาดกับการไล่ตามกันเลย